top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

4 chiến lược để tăng sự trung thành của khách hàng

Đã cập nhật: 22 thg 2


4 chiến lược để tăng sự trung thành của khách hàng

Marketing không chỉ đơn thuần là xây dựng độ nhận biết thương hiệu và tìm kiếm khách hàng mới, mà còn là một chuỗi những hành động để tạo dựng một đội ngũ khách hàng trung thành. Sẽ có những khách hàng trung thành yêu thích mọi thứ của thương hiệu, sẵn sàng từ bỏ những sản phẩm có giá rẻ hơn, đặc tính tốt hơn chỉ để tiếp tục mua sản phẩm của thương hiệu.


Các fan của Apple hay Samsung chính là những ví dụ dễ thấy để diễn tả khái niệm trung thành này với thương hiệu. Có thể nói, mục tiêu quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là xây dựng được một nguồn khách hàng trung thành với thương hiệu.


Dưới đây là 4 chiến lược để tăng mức độ trung thành của khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.


1. Tặng quà cho khách hàng

Tặng quà cho khách hàng vào những ngày kỷ niệm, ngày lễ là một chiến lược dễ dàng với nhiều doanh nghiệp và hiệu quả không hề kém. Quà có thể chỉ đơn giản là tin nhắn chúc mừng, hoặc hộp qùa cho khách hàng lớn, hoặc phiếu mua hàng/voucher giảm giá cho sản phẩm. Ngày sinh nhật của khách hàng cũng là một dịp để nhắc khách hàng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp. Một món quà vào ngày sinh nhật sẽ thể hiện sự chăm sóc riêng đến từng cá nhân của thương hiệu. 


2. Chào đón khách hàng ngay từ lần đầu tương tác


Ngay cả khi khách hàng chỉ mới vừa tương tác với ban, bạn vẫn có thể thể hiện sự chào đón với họ bằng những cách đơn giản sau:


Email chào mừng: một thông điệp chào mừng và giới thiệu đội ngũ hỗ trợ sản phẩm được tự động gửi đến khách hàng sau khi đăng ký thành công hoặc hoàn tất đơn hàng đầu tiên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về sản phẩm, cũng như tìm hiểu thêm về thương hiệu.


Một món quà đặc trưng: tặng kèm với đơn hàng đầu tiên của khách một món quà nhỏ có thương hiệu của bạn sẽ đem đến hiệu quả đáng kể cho xây dựng độ hài lòng và trung thành của khách.


Quy trình chào đón khách hàng: một quy trình rõ ràng cho từng sản phẩm với các mốc thời gian cụ thể để liên tục tương tác với khách, hỗ trợ và quan tâm khách sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời cung cấp đủ dữ liệu để bạn có thể cải tiến sản phẩm liên tục.


3. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Điều quan trọng là khách hàng phải luôn cảm thấy được quan tâm và chăm sóc kỹ càng. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng gọi điện thoại lên Tổng Đài của doanh nghiệp và không ai hỗ trợ? Điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng phải liên tục mô tả điều họ cần mỗi khi liên lạc với đội hỗ trợ của bạn?


Hãy tưởng tượng khi bạn là khách hàng, có phải không có gì tuyệt hơn là được nói chuyện trực tiếp với một nhân viên chăm sóc khách hàng đúng lúc bạn đang cần và được giải quyết vấn đề ngay lúc đó?


Hãy trang bị ngay một giải pháp Omnichannel với Know Your Customer tích hợp để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của bạn ở bất kỳ đâu, bất kỳ kênh nào và bất kỳ lúc nào.

Chat đa kênh của AntBuddy CRM

Chat đa kênh hỗ trợ khách hàng của AntBuddy CRM

4. Lắng nghe tiếng nói của khách hàng


Và cách tốt nhất để tăng độ trung thành của khách hàng với thương hiệu không gì khác hơn là lắng nghe tiếng nói của khách hàng.


  1. Khách hàng đang gặp phải vấn đề gì nhức nhối với sản phẩm?

  2. Khách hàng muốn sản phẩm được cải thiện hơn trong những khâu nào?


Hãy cung cấp cho khách hàng công cụ để thể hiện điều họ mong muốn. Khảo sát, diễn đàn hay các mạng xã hội là những nơi rất thuận tiện để ghi nhận đóng góp của khách hàng, và họ cũng dễ dàng cảm nhận được thái độ cầu thị của bạn.


Xây dựng lòng trung thành của khách hàng không phải chuyện một sớm một chiều


Dù những phương pháp trên có vẻ rất dễ dàng với nhiều người, nhưng việc này đòi hỏi sự kiên trì và diễn ra liên tục trong thời gian dài để có thể xây dựng được đội ngũ khách hàng trung thành với thương hiệu. Đừng nhầm lẫn giữa làm khách hàng hài lòng và làm khách hàng trung thành.


Hài lòng chỉ là mức độ đánh giá, còn trung thành, đó lại là câu chuyện về cảm xúc của khách hàng.


AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy - GIải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh cho Chuỗi và Bán lẻ0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page