top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

CRM giúp cải thiện Trải Nghiệm Khách Hàng như thế nào?

Đã cập nhật: 11 thg 3


CRM giúp cải thiện Trải Nghiệm Khách Hàng như thế nào?

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng hệ thống CRM là cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn. Nói cho cùng thì trải nghiệm của khách hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh, vì:

  1. Tăng sự hài lòng của khách hàng

  2. Thúc đẩy sự trung thành của khách hàng bằng cách khuyến khích khách hàng tiếp tục quay lại

  3. Giảm tỉ lệ rời bỏ của khách hàng

  4. Tăng doanh thu và doanh số của công ty

  5. Giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng vững chắc hơn Vì vậy, để bán được nhiều hàng hơn, doanh nghiệp cần cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất và hệ thống CRM có thể giúp bạn làm điều này. Dưới đây là 5 cách hệ thống CRM cải thiện trải nghiệm của khách hàng:

1. Giữ liên lạc với khách hàng

Hệ thống CRM hiện đại thường có các Quy Trình Tự Động giúp giải phóng bạn khỏi những công việc hàng ngày như gửi email khuyến mãi cho khách, nhắn tin chúc mừng sinh nhật, tạo nhiệm vụ cho nhân viên liên lạc với khách,... Với những bộ quy trình đầy đủ theo từng trạng thái khách hàng, gần như doanh nghiệp sẽ không còn lo về việc giữ được kết nối cùng khách.

Tự động tạo nhiệm vụ và gởi thông tin cho khách hàng

Tự động tạo nhiệm vụ và gửi thông tin cho khách hàng trong AntBuddy CRM


2. Biết khách là ai khi trao đổi

Tương tác với khách hàng thôi thì chưa đủ, bạn còn cần phải cá nhân hóa thông tin của khách khi tương tác nữa. Những email hay tin nhắn có tên của khách luôn đem lại khác biệt rất lớn. Theo nghiên cứu của Campaign Monitor, 72% khách hàng mở email do giảm giá và 62% khách hàng mở do dòng tiêu đề được cá nhân hóa. Sử dụng hệ thống CRM, bạn có thể tự động cá nhân hóa dòng chủ đề cũng như nội dung email. Khách hàng của bạn có nhiều khả năng mở email hơn, bạn cũng kết nối tốt hơn với khách.

Biết khách hàng là ai ngay khi khách vừa tương tác


3. Đảm bảo trải nghiệm khách hàng thống nhất

Khách hàng không có nhu cầu quan tâm doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu phòng ban hay yêu cầu của họ phải qua phòng ban nào mới có thể giải quyết. Do đó, việc bắt khách phải liên tục cung cấp thông tin lại từ đầu mỗi khi chuyển qua giữa các phòng ban là điều rất khó chịu với khách. CRM có thể giúp bạn cải thiện điều này bằng cách tự động hóa các quy trình và đồng nhất thông tin của khách hàng qua các phòng ban. Ví dụ: nếu khách hàng điền vào biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn, CRM bạn có thể gửi cho họ một email cảm ơn ngay lập tức. Hệ thống sau đó tiếp tục tự động tạo nhiệm vụ chăm sóc khách hàng đó cho nhân viên của bạn và thông báo đến nhân viên bằng tin nhắn hoặc email. Nhân viên tiếp tục trao đổi với khách, và ghi chú, cập nhật thôn tin khách trực tiếp vào hệ thống. Và sau đó, bất kỳ nhân viên nào liên quan đến nhiệm vụ này đều sẽ có được thông tin giống như nhau, hoàn toàn đồng nhất. Khách hàng không cần phải tự giới thiệu lại hoặc mô tả lại yêu cầu của họ thêm một lần nào nữa.

Thông tin khách hàng cần nhất quán xuyên suốt các phòng ban

4. Thấu hiểu khách hàng

Cho phép bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về mỗi khách hàng của bạn là cách quan trọng để hệ thống CRM cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Sử dụng các báo cáo chuyên sâu, bạn có thể tìm hiểu nội dung và sản phẩm mà khách hàng của bạn quan tâm. Ví dụ: nếu họ nhấp vào một liên kết trong email liên quan đến một sản phẩm cụ thể, thì có lẽ họ sẽ xem xét việc mua sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh một đề nghị phù hợp với họ, do đó cải thiện trải nghiệm của họ và tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn!

Lịch sử tương tác với khách hàng

Lịch sử tương tác với khách hàng sẽ đem lại nhiều thông tin giá trị


5. Cung cấp đúng thông tin khách cần

Nhờ bộ dữ liệu 360 độ về khách hàng và lịch sử mua hàng, sở thích hay thói quen của khách, hệ thống CRM sẽ cho phép bạn cung cấp thông tin liên quan có thể được họ quan tâm. Doanh nghiệp có thể dựa trên những dữ liệu đó để phân loại và nhắm mục tiêu đến các khách hàng cụ thể, ví dụ như vị trí, tuổi tác, giới tính, sở thích, ngành nghề, ... Đó cũng là một phần của nghệ thuật “cá nhân hóa” khi tương tác với khách hàng.

Phân loại khách hàng

Phân loại khách hàng để cá nhân hóa thông tin


AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy.com – Giải pháp Chăm sóc khách hàng đa kênh cho Chuỗi & Bán lẻ0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page