top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

Đội Telesales của bạn có cần Call Center?

Đã cập nhật: 29 thg 2


Đội Telesales của bạn có cần Call Center?

Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, kênh điện thoại (Telesale và Telemarketing) trở nên ngày càng phổ biến và cũng càng trở nên khó khăn hơn với các doanh nghiệp đang tận dụng nó nhưng một kênh phát triển kinh doanh chính. Với nhiều ưu điểm rõ ràng như chi phí (tốn khoảng 1000-2000 đồng cho một cuộc gọi), tỉ lệ chốt sale cao hơn so với SMS, Email, phản hồi nhanh hơn các kênh khác,..., điện thoại - dù nhiều khó khăn hơn trước - vẫn được xem là kênh không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp.

Để bắt đầu với kênh Telesale, doanh nghiệp không cần gì nhiều ngoài danh sách khách hàng (dĩ nhiên kênh nào cũng cần có), nhân viên Telesale và điện thoại (nhiều khi điện thoại cũng của nhân viên luôn). Chi phí thấp và có thể bắt đầu gần như ngay lập tức chính là ưu thế lớn của Telesale khi so sánh với các kênh khác. Tuy nhiên, sự dễ dàng này khiến nhiều người nghĩ Telesale chỉ cần có thế là… được. Nhưng liệu có thật như vậy không?

Telesale

Telesale bằng điện thoại di động - chiếc bẫy ngọt ngào

Khi cần thêm một nhân viên telesale, doanh nghiệp chỉ cần mua thêm 1 điện thoại di động cho họ, hoặc nhanh hơn và tiết kiệm hơn thì yêu cầu nhân viên dùng chính điện thoại của họ, cước điện thoại đã có công ty lo. Quá dễ dàng để mở rộng, đội hình hàng chục đến hàng trăm nhân viên Telesale đã sẵn sàng chỉ trong một ngày. Và đó là khi họ bước dần vào chiếc bẫy ngọt ngào. Hãy tưởng tượng một đội Telesale với quy mô 10 người. Trưởng phòng Sale có thể ngồi chung và hỗ trợ, chấn chỉnh nhân viên nếu có gì đó chưa chuẩn trong cách nhân viên trao đổi với khách hàng. Thế nhưng nếu con số đó là 20 người? 50 người? Thậm chí 100 người? Tách team Sale ra từng nhóm riêng và thêm một nhóm trưởng cho từng nhóm là một giải pháp tạm ổn nhưng khó mở rộng về lâu dài. Sự thiếu kiểm soát bắt nguồn từ việc nhân viên Telesale có thể triển khai công việc ngay bằng điện thoại của họ. Doanh nghiệp khó bảo đảm được số lượng cũng như chất lượng cuộc gọi của nhân viên đến với khách hàng. Quy mô càng mở rộng, tỉ lệ chốt sale cũng như thương hiệu càng bị ảnh hưởng xấu theo chiều ngược lại. Việc thiếu dữ liệu khách hàng thống nhất cũng đem lại Trải Nghiệm Cá Nhân Hóa (Personalized Experience) không tốt cho khách hàng. Khách hàng thích được quan tâm và tư vấn điều họ cần chứ không thích cái mà doanh nghiệp muốn họ mua, nhưng nhân viên tìm đâu ra thông tin đó từ chiếc điện thoại của họ đây? Và liệu các doanh nghiệp có thực sự thoải mái với việc nhân viên lưu giữ thông tin khách hàng của doanh nghiệp trong danh bạ của họ? Khi nhân viên nghỉ, thông tin của những khách hàng quý giá đó cũng sẽ theo nhân viên sang công ty mới, hoặc đơn giản là bị bán ra ngoài.

Tổng đài tập trung cho đội Telesale - giải pháp cho bài toán quản lý

Công nghệ được sinh ra để giải quyết những vấn đề tồn đọng trong cách vận hành truyền thống. Và với kênh điện thoại, hệ thống tổng đài Cloud được sinh ra để giải quyết những vấn đề trên. Hãy nhìn bảng so sánh bên dưới giữa hình thức truyền thống (dùng điện thoại để gọi điện cho khách hàng) và AntBuddy Cloud Call Center:

Dùng điện thoại di động

AntBuddy Cloud Call Center

Triển khai nhanh: chỉ cần điện thoại là bắt đầu được ngay.

Triển khai nhanh: nhân viên mới thậm chí có thể dùng máy tính để gọi ngay.

Nhân viên có thể hoạt động ở bất kỳ đâu.

Nhân viên có thể hoạt động ở bất kỳ đâu.

Nhân viên bấm số điện thoại để gọi cho khách.

Nhân viên bấm vào tên khách để bắt đầu cuộc gọi hoặc quay số bình thường.

Nhân viên thấy số điện thoại của khách.

Nhân viên có thể thấy số điện thoại của khách hoặc không, tùy vào thiết lập.

Nhân viên không có nhiều thông tin về khách hàng.

Nhân viên có thể thấy thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, chú ý,…. từ trên hệ thống.

Không biết nhân viên gọi gì cho khách.

Có ghi âm cuộc gọi của nhân viên cho khách.

Không biết nhân viên thực hiện đủ số cuộc gọi không.

Có thống kê số lượng cuộc gọi của nhân viên cho khách theo thời gian.

Chi phí là tiền cước điện thoại hàng tháng và có thể là hệ lụy của chiếc bẫy ngọt ngào.

Chi phí là tiền cước điện thoại hàng tháng và phí license chỉ 50k/nhân viên/tháng.

Khi nhân viên nghỉ, khách hàng khó liên hệ được với doanh nghiệp.

Khách hàng liên hệ dễ dàng với doanh nghiệp.

Có thể thấy, công nghệ Cloud Call Center đã giải quyết gần như toàn bộ các vấn đề có thể gặp phải và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp khi áp dụng hệ thống Telesale truyền thống bằng điện thoại với một khoản chi phí không hề đáng kể. Khi áp lực mở rộng hệ thống và hiệu suất đang ngày càng đè nặng lên vai người quản lý doanh nghiệp, rõ ràng Cloud Call Center là một lựa chọn thực sự đáng cân nhắc.


AntBuddy chăm sóc khách hàng Đa kênh

AntBuddy - Chăm sóc khách hàng Đa kênh cho Chuỗi và Bán lẻ0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page