top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

Phần mềm CRM giúp Doanh nghiệp hiểu khách hàng như thế nào?

Đã cập nhật: 7 thg 3


Phần mềm CRM giúp Doanh nghiệp hiểu khách hàng như thế nào?

Phần mềm quản lý khách hàng CRM hiện được rất nhiều Doanh nghiệp quan tâm và sử dụng để lưu trữ thông tin khách hàng.

Không chỉ vậy, CRM còn giúp Doanh nghiệp hoàn chỉnh chân dung khách hàng dựa trên dữ liệu được thu thập chính xác.


Để hiểu rõ hơn về cách CRM giúp Doanh nghiệp hiểu khách hàng như thế nào, mời Doanh nghiệp đọc bài Blog dưới đây.


1. Thu thập thông tin và tích hợp hệ thống dữ liệu.

CRM giúp xử lý các dữ liệu đã được thu thập tự động và làm sạch một cách tối ưu nhất. Có 04 cách để CRM thu thập dữ liệu khách hàng Doanh nghiệp.


  1. Kết nối hệ thống API để lấy thông tin khách hàng: từ website, fanpage, quảng cáo, call center,...

  2. Nhập danh sách dữ liệu thông tin khách hàng sẵn có từ Excel.

  3. CRM mở rộng tích hợp với CDP; cho phép Doanh nghiệp (các nhà quản lý, phân tích dữ liệu, marketer,...) có một cái nhìn toàn diện hơn; thấu hiểu khách hàng hơn, xử lý vấn đề ngay trong thời gian thực.

  4. Ghi nhận thông tin khách hàng vào CRM ngay khi có bất kỳ phát sinh giao tiếp; hay sự vụ nào giữa khách hàng và Doanh nghiệp thông qua tính năng Pop Up.


“Popup là bảng thông tin được hiện lên nhằm ghi nhận những thông tin về khách hàng; như tên, số điện thoại, địa chỉ, sự vụ giải quyết. Nếu thông tin khách hàng đã có sẵn trong hệ thống; tính năng Popup sẽ hiện lên thông tin nhân khẩu học, lịch sử giao dịch, tình trạng khách hàng, … và trường thông tin để ghi nhận sự vụ mới.”


2. Quản lý, sắp xếp dữ liệu khoa học và theo dõi khách hàng dễ dàng hơn.


Nhằm sử dụng Data một cách hiệu quả, CRM có thể lọc các đối tượng khách hàng thành các nhóm phân khúc nhỏ để quản lý mà Doanh nghiệp đã gán nhãn (tag) để phân biệt trước đó.


Và tất nhiên một khách hàng có thể có nhiều nhãn vì họ có thể quan tâm nhiều sản phẩm/ dịch vụ hoặc họ có những đặc điểm, tiêu chí đánh giá của Doanh nghiệp.

Nhân viên dễ dàng theo dõi các trạng thái; giao dịch, sự vụ của khách hàng thông qua các lịch sử tương tác được ghi nhận trên CRM.


Nhờ đó Doanh nghiệp biết được họ đang ở đâu trong phễu bán hàng? Là khách hàng mới, khách hàng cũ hay khách hàng tiềm năng? Tần suất mua hàng mỗi tháng là bao nhiêu và khả năng chi trả cho mỗi lần mua? KH thường xuyên sử dụng sản phẩm gì? KH mua mục đích sử dụng cho bản thân hay tặng quả?... Và còn nhiều hơn thế nữa


Phần mềm CRM với giao diện thân thiện giúp việc sắp xếp; quản lý dữ liệu khách hàng cũng bớt khó nhằn hơn; như (thông tin khách hàng có thể xem ở dạng danh sách; hoặc theo trạng thái thiết lập sẵn). Nhân viên của các phòng ban không phải mất nhiều thời gian để truy vấn thông tin thời gian thực; và gửi đến khách hàng như trước đây.

3. Thấu hiểu khách hàng hơn nhờ trực quan hóa và lọc dữ liệu


Đây là một bước thú vị, bởi sau khi lọc hoàn toàn các đối tượng với nhau. Chúng ta có thể nhìn thấy bức chân dung khách hàng dựa trên dữ liệu CRM thu thập; với độ chính xác cao.


Với kinh nghiệm triển khai hơn 4 năm và cho hơn 500 Doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường Việt Nam, các báo cáo mẫu tại phần mềm CRM của AntBuddy hoàn toàn phù hợp và linh động với nhu cầu nhà bán lẻ.

Một ví dụ nhỏ cho thấy cách CRM giúp Doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng như thế nào.

Chị A hiện là chủ Chuỗi cửa hàng Cà phê có 03 chi nhánh tại Sài Gòn.

Sau khi tích hợp CRM với hệ thống tích điểm của các cửa hàng; hiện chị đang quản lý một nhóm danh sách hơn 2000 khách.


Dữ liệu từ CRM và đơn hàng cho thấy nhóm khách hàng sinh viên (18-22 tuổi) chiếm 60%; thường đi từ 2-5 người. Nhóm tiếp theo là nhân viên văn phòng chiếm 30%; chủ yếu là 1 - 3 người. 10% còn lại là khách vãng lai thường đi 2 người.


Dựa trên thông tin này, chị A đưa ra các chương trình kích thích mua hàng mùa lễ như mua 03 tặng 01 ly dành cho nhóm đối tượng lớn và các chương trình gói cà phê tiết kiệm dành cho nhân viên văn phòng.


Tích hợp CRM giúp Doanh nghiệp xây dựng các chương trình dịch vụ tích cực hơn, thân thiện hơn với thực khách. Việc chuyển sang hình thức Online cũng dễ dàng hơn vì dựa trên các dữ liệu sẵn có, Doanh nghiệp đưa ra chiến lược dựa trên thấu hiểu hành vi khách hàng; và data khách hàng được cập nhật liên tục (độ tuổi, vị trí, đặc điểm,...). Hơn nữa với phần mềm Chăm sóc khách hàng - AntCRM từ AntBuddy cho phép thiết lập chân dung khách hàng tự do và các trường dữ liệu tùy chỉnh.


Phần mềm CRM được xây dựng từ đầu và triển khai đầy đủ tại các phòng ban giúp Doanh nghiệp quản trị dữ liệu khách hàng dễ dàng hơn, có cái nhìn toàn diện về khách hàng và tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa đáp ứng được kỳ vọng khách hàng.
AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy.com – Giải pháp Chăm sóc khách hàng đa kênh cho Chuỗi & Bán lẻ1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page