top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

Net Promoter Score - 3 phương pháp tăng độ hài lòng của khách hàng

Đã cập nhật: 26 thg 2


Net Promoter Score

Net Promoter Score (NPS) là chỉ số gần như quan trọng nhất khi đo lường độ hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Chỉ số này cũng cho phép doanh nghiệp dự đoán được mức trung thành có thể có của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ và sản phẩm.


Dưới đây là 3 phương pháp thường gặp để tăng chỉ số này trong Trải Nghiệm Khách Hàng (Customer Experience) của doanh nghiệp.


Dự đoán nhu cầu của khách hàng

Dựa trên dữ liệu khách hàng đã có như tuổi, giới tính, lịch sử mua hàng, nghề nghiệp,... doanh nghiệp có thể hình dung ra chân dung cũng như nhu cầu của khách. Việc xử lý lượng dữ liệu lớn yêu cầu doanh nghiệp trang bị các công cụ có khả năng phân loạitự động thực hiện những quy trình thường gặp. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ cần tiếp cận và giao tiếp với khách hàng trên đa kênh với khả năng Know Your Customer (KYC) để tối ưu trải nghiệm cá nhân của khách.

Hiểu nhu cầu khách hàng

Hiểu nhu cầu của khách ngay khi khách liên hệ

Điểm chạm thống nhất cho khách hàng từ mọi kênh

Hành Trình Khách Hàng (Customer Journey) trong thời đại mới hiếm khi chỉ xuất hiện trên một kênh. Khách hàng có thể đến với doanh nghiệp từ Website hoặc Mobile App, sau đó liên hệ tiếp thông qua các kênh Social hoặc Email, điện thoại. Duy trì trải nghiệm thống nhất của khách qua tất cả mọi kênh dựa trên một nguồn dữ liệu tập trung là cực kỳ quan trọng để tăng điểm NPS.

Điểm chạm thống nhất cho khách hàng từ mọi kênh

Chủ động, cá nhân hóa để cung cấp đúng điều khách hàng cần

Trải nghiệm tốt nhất của khách hàng đôi khi là đem đến giải pháp cho vấn đề khách cần ngay từ khi khách hàng chưa liên lạc. Hãy phân tích thật kỹ nhu cầu của khách hàng, tìm ra đúng sản phẩm họ cần và gửi đến khách thông qua kênh tương tác quen thuộc của họ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tương tác với khách. 

Phân loại khách hàng

Thêm vào đó, hãy sử dụng các quy trình tự động để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, để khi cần, họ sẽ nhớ đến và liên hệ với doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.


AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy - Giải pháp chăm sóc khách hàng Đa kênh cho Chuỗi và Bán lẻ1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page