top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

Chăm sóc khách hàng trên di động trong ngành Bán lẻ

Đã cập nhật: 5 thg 1Chăm sóc khách hàng trên di động

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự thuận tiện cho khách hàng đến bất kỳ đâu từ kênh Online: Facebook Fanpage, Zalo OA, Website đến Offline tại cửa hàng hay đối tác đều có thể phản hồi về chất lượng dịch vụ, sản phẩm trên mọi nền tảng nhất là ứng dụng di động trong chăm sóc khách hàng. Chính vì thế, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, sự hài lòng của khách hàng cũng được đẩy cao bằng việc mong muốn được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác, thuận tiện nhất đến khách hàng. 

 

Bên cạnh những hình thức chăm sóc khách hàng truyền thống như điện thoại, email, SMS, phương pháp chăm sóc khách hàng trên ứng dụng di động được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển mình dần sang chăm sóc khách hàng trên di động để bắt nhịp nhanh chóng cùng xu hướng và nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại 4.o hiện nay.

 

Ứng dụng cho phép doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh chóng đến người dùng, cá nhân hoá các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp, dễ dàng phân tích nhu cầu, hành vi người dùng, thống kê hiệu quả mỗi chiến dịch chăm sóc khách hàng, mở rộng kênh bán hàng và tạo ra cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới. 

Xin mời Doanh nghiệp đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Chăm sóc khách hàng trên di động trong ngành bán lẻ.


Chăm sóc khách hàng là gì?


Chăm sóc khách hàng là toàn bộ công việc diễn ra bao gồm: tiếp nhận, lắng nghe, thấu hiểu,…  nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng, là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Chăm sóc khách hàng (CSKH) là một yếu tố quan trọng trong ngành bán lẻ và việc thực hiện CSKH trên di động đã trở thành một xu hướng quan trọng trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của công nghệ di động và sự phổ biến của các ứng dụng di động trong chăm sóc khách hàng, các doanh nghiệp bán lẻ đang tìm cách tận dụng khả năng của di động để tăng cường CSKH và nâng cao trải nghiệm khách hàng. 


Quy trình chăm sóc khách hàng trên di động


Quy trình chăm sóc khách hàng trên di động là sự kết hợp giữa các yếu tố chiến lược, quy trình, con người và công nghệ. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng như sử dụng tổng đài chăm sóc khách hàng, phần mềm CRM. 

 Quy trình chăm sóc khách hàng trên di động trong ngành bán lẻ cần đảm bảo tính tiện lợi, nhanh chóng và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng để tạo sự hài lòng và tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

Trong quá trình chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp, cần lưu ý một số điểm sau:


  • Quy trình được rà soát và cải tiến định kỳ.

  • Cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông như website, Facebook Fanpage, LinkedIn, … 

  • Sử dụng các chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

Chăm sóc khách hàng trên di động trong ngành bán lẻ


Chăm sóc khách hàng trên di động là cung cấp dịch vụ như: thông tin đơn hàng, cập nhật lịch sử giao dịch của khách hàng, và hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên CSKH. Khách hàng sử dụng dịch vụ này để tìm kiếm thông tin và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

 

Về phía khách hàng của doanh nghiệp sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi có thể tìm kiếm thông tin và giải quyết các vấn đề từ một ứng dụng di động, thay vì phải gọi điện hoặc gửi email. Điều này giúp doanh nghiệp bán lẻ giúp tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn, thuận tiện đồng thời tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường. 

 

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, các cửa hàng truyền thống là kênh ban đầu để phân phối sản phẩm của họ đến người tiêu dùng cuối cùng. Khách hàng vẫn luôn thích nhất được trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ trực tiếp, giúp nhìn nhận, đánh giá, so sánh trước khi quyết định mua hàng. Vì vậy, các cửa hàng bán lẻ vẫn chiếm một vai trò quan trọng nhất định trong tổng thể hành trình trải nghiệm khách hàng. 

 

Doanh nghiệp cần khéo léo lồng ghép vào hành trình của họ một cách thống nhất, liền mạch để các điểm chạm đều mang lại trải nghiệm tốt nhất. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể sử dụng các dữ liệu thu thập được từ khách hàng để cải thiện các chiến lược bán hàng và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn. 

 

Ngoài cung cấp dịch vụ khách hàng trên di động, các doanh nghiệp bán lẻ cũng có thể dụng SMS và tin nhắn Facebook để giữ liên lạc với khách hàng. Những tin nhắn này có thể bao gồm các khuyến mãi, chương trình giảm giá, …

 Tóm lại, việc chăm sóc khách hàng trên di động đã trở thành xu hướng quan trọng trong ngành bán lẻ. Ngành bán lẻ là một trong những ngành.


Lợi ích của chăm sóc khách hàng trên di động


Lợi ích của chăm sóc khách hàng trên di động hiệu quả là một phương pháp tiếp cận khách hàng thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chăm sóc khách hàng trên di động là kênh quan trọng để tương tác với khách hàng của các doanh nghiệp, đặc biệt là khi một số người sử dụng thiết bị di động đang dần tăng lên nhanh chóng.

 

 Chăm sóc khách hàng là hoạt động mà doanh nghiệp thực hiện để thoả mãn nhu cầu mong đợi của khách hàng trên các điểm chạm thương hiệu khác nhau nhằm giữ chân và tiếp tục bán thêm sản phẩm/ dịch vụ tăng doanh thu bán hàng. 

 

Với ứng dụng di động chăm sóc khách hàng, chỉ vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tiếp cận thông tin doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng cũng như gợi nhớ hình ảnh thương hiệu và kích thích nhu cầu tái sử dụng thông qua các chương trình khuyến mãi như: 


  • Có được nhiều thông tin chi tiết về nhu cầu/ mong đợi, lịch sử mua hàng từ khách hàng. 

  • Cải thiện khả năng mua hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng. 

  • Tăng năng suất và sự hài lòng trong công việc của các đại lý. 

  • Tạo sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.


Lợi ích của chăm sóc khách hàng trên di động

Lưu ý khi chăm sóc khách hàng trên di động


Cách chăm sóc khách hàng qua điện thoại đòi hỏi nhiều yêu cầu và kỹ năng để làm sao thuyết phục, giải quyết được vấn đề của khách hàng. Chính vì thế, nhân viên ngoài sự khéo léo để làm hài lòng khách hàng, họ cần trang bị thêm cho mình hệ thống tối ưu để phục vụ khách hàng tốt hơn. 

 

Ứng dụng di động chăm sóc khách hàng giúp bạn quản lý nhân viên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhận được danh sách các nhiệm vụ nhân viên đã làm ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bạn có thể quan sát trực diện, đánh giá nhân viên có hoàn thành tốt công việc hay không? 

Việc giải đáp thắc mắc, nhu cầu của khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các phản hồi có thể được tạo và tự động chuyển tiếp đến các phòng ban, bộ phận có liên quan. 

 

Ứng dụng di động có thể cho phép bạn giảm tải công việc của nhân viên một chút mà vẫn cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao vào mọi thời điểm trong ngày. Ứng dụng có thể ghi lại các phản hồi và khiếu nại từ khách hàng. Vì vậy, ngay cả khi nhân viên không làm việc vào Chủ nhật, các thông tin sẽ được lưu lại và giải quyết vào thứ Hai. Việc này giúp nhân viên có thể nghỉ ngơi và làm việc năng suất hơn. 

 

 

Giải pháp chăm sóc khách hàng trên di động


Trong thời đại số, chăm sóc khách hàng cần được chú trọng thông qua các giải pháp hiện đại, thuận tiện. Điều quan trọng khi chăm sóc khách hàng là doanh nghiệp phải giải quyết các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Các ứng dụng của người tiêu dùng luôn được nâng cấp hàng ngày, hàng giờ. Vì thế việc tối ưu chăm sóc khách hàng trên di động hiệu quả trong ngành bán lẻ là thật sự cần thiết. Thách thức dành cho đội ngũ nhân sự nắm bắt và ứng dụng các nền tảng giao tiếp với khách hàng trên di động giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng nhất là ngành bán lẻ tại Việt Nam. 

 

AntBuddy – Giải pháp Chăm sóc khách hàng đa kênh cho Bán lẻ & Chuỗi 

 


Chăm sóc khách hàng Đa kênh cho Chuỗi và Bán lẻ


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page