top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

5 bước cơ bản để xây dựng Khách Hàng Trung Thành

Đã cập nhật: 22 thg 2


5 bước cơ bản để xây dựng Khách Hàng Trung Thành

Xây dựng lòng tin của khách hàng đã khó, khiến cho Khách hàng thân thiết lại càng khó hơn. Khách hàng có những điều họ muốn và sẽ trở nên trung thành với thương hiệu phù hợp nhất với họ. Chính vì vậy, kể cả khi khách hàng đã từng có trải nghiệm tốt với thương hiệu của bạn thì không có gì chắc chắn họ vẫn sẽ trung thành với bạn nếu đối thủ có những giải pháp tốt hơn. Dưới đây là những bước bạn cần sẵn sàng để xây dựng được sự Trung thành của khách hàng trước đối thủ.

1. Xây dựng hệ thống Chăm Sóc Khách Hàng đa kênh

Sở hữu hệ thống Chăm Sóc Khách Hàng đa kênh là cách tốt nhất để luôn giữ kết nối với khách hàng, đặc biệt là khi họ cần giúp đỡ. Khách hàng sẽ tương tác tốt hơn khi dễ dàng liên hệ với thương hiệu của bạn, từ đó thương hiệu cũng sẽ dần có những ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm khách hàng. Trải nghiệm Omni-channel cũng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi được lựa chọn kênh tương tác phù hợp theo sở thích như qua mạng xã hội hay website thay vì các kênh truyền thống. Và đương nhiên, khi khách hàng hài lòng, thương hiệu sẽ được khách yêu thích hơn.

Omnichannel trong AntBuddy CRM

Omnichannel trong AntBuddy CRM


2. Xây dựng lòng tin qua tương tác với khách

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có 60% khách hàng “nghỉ chơi” với một thương hiệu vì trải nghiệm kém với đội Chăm Sóc Khách Hàng. Trong khi đó, thực tế cho thấy tỉ lệ “chia tay” thương hiệu có thể giảm đến 67% nếu vấn đề của khách được giải quyết ngay từ lần đầu yêu cầu hỗ trợ. Điều đó có ý nghĩa gì? Nghĩa là, sản phẩm của bạn không nên có quá nhiều vấn đề, và nếu có thì phải xử lý ngay lập tức cho khách.

Hiển thị đầy đủ lịch sử giao dịch

Hiển thị đầy đủ lịch sử giao dịch và thông tin khách hàng trong 1 giây với AntBuddy CRM


Khách hàng trung thành dĩ nhiên luôn mong muốn một trải nghiệm vui vẻ với thương hiệu của bạn trong mỗi lần tương tác. Họ muốn được trân trọng, trước khi họ trân trọng lại chính thương hiệu của bạn! Khi có quá nhiều đối thủ sẵn sàng “trân trọng” khách hàng của bạn, một hệ thống có thể ghi nhận lịch sử mua sắm và tương tác của khách hàng sẽ đem lại nhiều thông tin để nhân viên Chăm Sóc Khách Hàng có thể tương tác chính xác hơn, phù hợp hơn và khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng hơn.

3. Giá trị cộng thêm

Làm thế nào để vượt qua đối thủ của bạn để cung cấp cho khách hàng những điều họ cần nhất? Hãy tạo ra những giá trị cộng thêm vượt qua mong muốn của họ. Nghiên cứu của thinkJar cho thấy 55% khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền để được bảo đảm trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Ngoài những chương trình Khách Hàng Thân Thiết, thương hiệu có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng bằng những giá trị ngoài sản phẩm hay dịch vụ, ví dụ như sự kiện, cuộc thi hay cộng đồng người sử dụng.

4. Chia sẻ những trải nghiệm tích cực

Đội ngũ Chăm Sóc Khách Hàng của bạn đang có nhiều đánh giá tích cực của khách? Hãy chia sẻ điều đó với cộng đồng. Có tới 88% khách hàng sẽ tham khảo các đánh giá trên mạng trước khi mua hàng.

5. Tặng quà cho khách

Khách hàng trung thành chính là điều quý giá nhất với thương hiệu của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng thân thiết sẽ đóng góp giá trị doanh số cao gấp 4-5 lần so với doanh số trung bình từ các khách hàng khác. Chính vì vậy, đừng ngại ngần khi tặng quà cho họ. Những chương trình Khách Hàng Thân Thiết luôn không thể thiếu nếu thương hiệu của bạn muốn duy trì được kết nối với các khách hàng trung thành. Nghiên cứu cho thấy có 52% khách hàng trung thành sẽ tham gia chương trình Khách Hàng Thân Thiết của thương hiệu, và chi tiêu nhiều hơn.

Ứng dụng quản lý khách hàng thân thiết trong AntBuddy

Ứng dụng quản lý Khách Hàng Thân Thiết trong AntBuddy CRM


AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy.com – Giải pháp Chăm sóc khách hàng đa kênh cho Chuỗi & Bán lẻ0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page