top of page
  • Ảnh của tác giảAB Team

4 điều có thể doanh nghiệp bạn đang thiếu khi Chăm Sóc Khách Hàng

Đã cập nhật: 22 thg 2


4 điều có thể doanh nghiệp bạn đang thiếu khi Chăm Sóc Khách Hàng

Khách hàng ngày nay mong muốn có một trải nghiệm hoàn hảo khi mua hàng. Họ cần được lắng nghe, được hỗ trợ và có thể tương tác với doanh nghiệp dễ dàng. Để đáp ứng được nhu cầu của khách, doanh nghiệp cần thay đổi và cải tiến nhiều khâu trong dịch vụ Chăm Sóc Khách Hàng, tuy nhiên vẫn có thể gặp thiếu sót ở một số điểm sau.


1. Chủ động chăm sóc khách hàng

Thông thường khách hàng sẽ liên hệ với doanh nghiệp khi họ gặp khó khăn trong lúc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu doanh nghiệp của bạn có thể luôn sẵn sàng và hiểu được khách đang gặp vấn đề trước khi họ lên tiếng, vì thực tế là nhiều khách hàng sẽ chọn từ bỏ trước khi tìm hỗ trợ từ phía doanh nghiệp.


Theo dõi tình hình của khách hàng bằng cách nào? Bằng các chỉ số hài lòng của khách và những dữ liệu về tình hình sử dụng dịch vụ của khách.

Chủ động chăm sóc khách hàng

Bao lâu thì khách hàng sẽ trở lại mua một sản phẩm? Tỉ lệ khách hàng cần hỗ trợ cho sản phẩm như thế nào? Khách có cảm thấy hài lòng khi nhân viên gọi điện hỏi thăm?... Rất nhiều câu hỏi cần được đặt ra để có một bức tranh toàn cảnh cho mức độ hài lòng của khách hàng, và doanh nghiệp cần phản ứng ngay trước khi khách cần hỗ trợ.


2. Tốc độ

Tùy vào quy mô kinh doanh và tính chất của sản phẩm, có thể nhân viên của doanh nghiệp bạn sẽ không phải lúc nào cũng có mặt để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, phản hồi khách hàng trong một khoảng thời gian chấp nhận được cũng là một giải pháp để khách hàng không cảm thấy bị bỏ rơi.


Theo nghiên cứu, “77% khách hàng cho rằng thời gian chấp nhận được của phản hồi qua email là 6 giờ.”


Tốc độ

Nghĩa là khách hàng sẽ hy vọng nhận được phản hồi qua email trong vòng một ngày làm việc, và con số này sẽ còn ngắn hơn nhiều đối với kênh Chat và Điện thoại. Đó cũng là lý do vì sao các giải pháp Chat qua Web và Mạng Xã Hội đã và đang có tốc độ tăng trưởng cực nhanh trong vài năm trở lại đây.


3. Cá nhân hóa dịch vụ khách hàng

Khái niệm Cá nhân hóa thường được nhắc đến trong thời gian gần đây, nhưng vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp thực sự đầu tư cải thiện yếu tố này trong Chăm Sóc Khách Hàng. Tuy vậy, để có được cái nhìn 360 độ về khách hàng lại không phải là chuyện quá khó nếu áp dụng đầy đủ quy trình trên một hệ thống tự động thống nhất. 

Cá nhân hóa dịch vụ khách hàng


Khách hàng là ai, họ đã mua gì, họ có xu hướng mua gì, vấn đề họ đang gặp phải …? Tất cả đều cần được thể hiện rõ ràng trong hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp để cung cấp một trải nghiệm khách hàng “Cá nhân hóa".


4. Mạng xã hội


Mạng xã hội không chỉ là nơi truyền tải các chiến dịch khuyến mãi hoặc quảng bá thương hiệu, đó cũng là một kênh tương tác với khách hàng cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là trong những năm gần đây. Nhiều thống kê cho thấy, lưu lượng khách hàng muốn được hỗ trợ qua Fanpage tăng nhiều và chiếm tỉ trọng lớn trong các kênh liên lạc khách hàng của doanh nghiệp, đơn giản là vì đó là nơi họ truy cập mỗi ngày và sử dụng rất dễ dàng.


Mạng xã hội

Nếu doanh nghiệp bạn chưa thực sự đầu tư cho kênh Mạng xã hội thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ trước khi quá muộn.


AntBuddy chăm sóc khách hàng đa kênh

AntBuddy - Giải pháp chăm sóc khách hàng Đa kênh cho Chuỗi và Bán lẻ0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page